fbpx

QUA CƠN SỐT ĐẤT, ĐÂU LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ PHÚ QUỐC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG?

Đầu năm 2018, cơn sốt đất Phú Quốc đẩy giá đất lên cao gây ra nhiều rủi ro cho nhà đầu tư ngắn hạn. Nhưng với quy hoạch chung của Phú Quốc, nhà đầu tư cần sáng suốt để không bị cuốn cơn sốt ảo, bởi Đảo Ngọc hoàn toàn có động lực lớn mạnh để phát triển bền vững.

Từ cơn sốt đất, Phú Quốc đang được quy hoạch như thế nào?

Người dân Phú Quốc chưa bao giờ chứng kiến đất đai ở quê hương mình lại “loạn” như vào đầu năm nay. Người bán người mua tấp nập, giá đất biến động như giá vàng, nhân viên tiếp thị tràn ra đường với loạt biển quảng cáo, đâu đâu cũng thấy buôn chuyện đất đai.

Giá đất tăng cao, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tranh nhau lướt sóng, quy hoạch Phú Quốc có thể “nham nhở” nếu không đưa bất động sản quay về giá trị thực của mình, người gặp nhiều rủi ro nhất chính là người mua sau cùng. Chính quyền Phú Quốc cũng đã có những động thái can thiệp tình hình sử dung đất trái phép tại đây.

Cơn sốt đất đa phần xảy ra tại các quỹ đất nhỏ hiếm hoi còn lại, hoặc lấn sang đất nông nghiệp, đất rừng trái phép. Còn những quỹ đất lớn đã được các chủ đầu tư lớn chớp thời cơ vào những năm trước và được quy hoạch tương đối đồng bộ theo chủ trương phát triển chung của Phú Quốc. Do đó, những khu du lịch, những quần thể nghỉ dưỡng đã và đang phát triển không hề bị ảnh hưởng bởi cơn sốt giá đất ảo.

Phú Quốc đang tập trung phát triển du lịch sinh thái tại các quỹ đất đẹp như Bãi Thơm, Gành Dầu, Bãi Dài, Cửa Cạn, Bãi Kem, Mũi Ông Đội, quần đảo Nam An Thới… Riêng tại Dương Đông – thành phố lớn nhất Phú Quốc đang bão hòa, khó quy hoạch đồng bộ, không còn các quỹ đất để đầu tư xây dựng các tổ hợp bất động sản cao cấp. Đi về phía Nam đảo, thị trấn An Thới tuy không nhộn nhịp bằng Dương Đông nhưng lại sở hữu quần thể đảo hoang sơ tạo điều kiện để đầu tư các tổ hợp, khu du lịch rộng lớn và đồng bộ.

Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển đẹp, và nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất nước

Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển đẹp, và nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất nước

Hạ tầng giao thông của Phú Quốc ngày nay đang được đầu tư đúng hướng và góp phần thay đổi bộ mặt du lịch – kinh tế Phú Quốc. Trục đường giao thông chính Bắc – Nam và đường quanh đảo được nâng cấp trong vòng 5 năm với kinh phí lên đến 5000 tỷ đồng. Sân bay Quốc tế Phú Quốc được nâng cấp để phục vụ 5 triệu lượt khách/năm, cùng với việc mở rộng nhà Ga hành khách đạt công suất 4 triệu khách. Tất cả các nỗ lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông bền vững cho Phú Quốc, bao gồm: đường bộ, cảng biển, cảng hàng không nhằm tăng khả năng giao thoa giữa đảo Ngọc với đất liền, với các đảo ở vùng biển Tây Nam và các nước trong khu vực.

 

Du lịch chính là động lực để Phú Quốc phát triển bền vững

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, đường bờ biển trải dài 150km với nhiều bãi biển đẹp, sở hữu bờ cát trắng mịn, nước xanh như ngọc, thời tiết nắng ấm quanh năm, diện tích rừng nguyên sinh chiếm đến 62% diện tích đảo, nằm trong vùng Vịnh Thái Lan, không có bão, lại dễ dàng kết nối các trung tâm du lịch trong khu vực chỉ trong 1 – 2 giờ bay.

Với lợi thế điều kiện tự nhiên làm tiền đề cho du lịch phát triển, Phú Quốc định hướng trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái chất lượng cao của khu vực và quốc tế. Để làm được điều này, từ năm 2015, Phú Quốc đã được chính phủ đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vốn ngân sách được giải ngân để xây dựng cơ sở hạ tầng, cùng với dòng vốn đầu tư cực lớn lên tới 370.000 tỷ đồng để xây dựng các quần thể du lịch nghỉ dưỡng, giải trí.

Khu phía Bắc Đảo và trung tâm Dương Đông trở thành khu đô thị hành chính, du lịch sinh thái chất lượng cao của Đảo, khu phía Nam – thị trấn An Thới định hướng thành đô thị cảng quốc tế và trung tâm vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đáp trả lại các nỗ lực quy hoạch – đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách đến Phú Quốc đạt 1,6 triệu người tăng 40%, trong đó, khách quốc tế tăng 70% so với cùng kỳ. Phú Quốc vẫn còn rất nhiều tiềm năng và du lịch chính là mũi nhọn để nơi đây phát triển bền vững.

Ông Hoàng Đức Dũng – giám đốc công ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – đại lý phân phối BĐS chính thức của Sun Group nhận định: “Đi đôi với phát triển du lịch là lợi ích về kinh tế – thương mại – dịch vụ. Để đáp ứng lượng khách du lịch tăng cao với nhu cầu đa dạng, các chủ đầu tư du lịch nghỉ dưỡng đang tập trung mọi tiềm lực để nâng cao chất lượng dự án, lấy lòng tin của nhà đầu tư và thu hút khách du lịch, dựa trên các giá trị có chiều sâu. Một số quần thể du lịch nghỉ dưỡng như quần thể Nam An Thới không bị ảnh hưởng bởi các biến động về giá cả đất đai. Bởi yếu tố thành công của du lịch chính là số lượng du khách và lợi nhuận của việc đầu tư các lĩnh vực kinh tế được mang lại từ chính lượng khách hàng này”.

Ông chia sẻ thêm: “Trước 2017 lượng khách du lịch đến Phú Quốc đa phần đi về hướng Bắc, nhưng đến nay đã có sự dịch chuyển xuống phía Nam nhờ có quần thể Bãi Kem, đặc biệt là khách sạn 5*++ JW Marriot, Cáp treo Hòn Thơm – Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, phía Nam Phú Quốc đang dần hoàn thiện theo đúng lộ trình nói chung của Phú Quốc. Cũng tại đây, chủ đầu tư Sun Group đang phát triển dự án  Sun Premier Village Primavera ngay Chân ga đi Cáp treo Hòn Thơm thuộc phía Nam thị trấn An Thới, bao gồm Shophouse và Mini hotel mang kiến trúc Địa Trung Hải rực rỡ. Trong vòng 2 năm nữa, Nam đảo Ngọc sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới, trở thành trung tâm du lịch – kinh tế – văn hóa mới của Phú Quốc và khu vực.”


Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối bất động sản chính thức của tập đoàn Sun Group

Hotline: 0911068068

Website: http://duansunphuquoc.com/

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments