fbpx

CHUYÊN GIA MÁCH NƯỚC CHUYỆN ĐẦU TƯ SHOPHOUSE

Nhiều nhà đầu tư đang “truyền tai” nhau về các căn Shophouse khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước, đây được xem là sản phẩm bất động sản đáng chú ý nhất trong vài năm gần đây. Thế nhưng có những điều tiên quyết cần được chú trọng, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và phát huy hiệu quả đầu tư.

Vị trí là số 1

Shophouse tại khu dân cư sở hữu lượng khách nhất định, thuận tiện đi lại
Shophouse tại khu dân cư sở hữu lượng khách nhất định, thuận tiện đi lại

Theo các chuyên gia, với shophouse, vị trí dự án là yếu tố quan trọng nhất, quyết định thành công của việc đầu tư.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, CBRE Việt Nam cho biết, do các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất có giá trị rất lớn, nên dù mua với mục đích để ở hay đầu tư (dù ngắn hạn hay dài hạn), thì vị trí thuận tiện của căn nhà, chất lượng sản phẩm, cũng như chất lượng môi trường sống tại dự án là những yếu tố tiên quyết, hấp dẫn người mua nhà. Riêng đối với loại hình sản phẩm nhà phố, khả năng cho thuê để kinh doanh đi kèm với yếu tố sinh lời đóng vai trò quan trọng đối với nhà đầu tư.

“Dự án trọng tâm phát triển loại hình nhà phố nên được đặt tại các vị trí dân cư sẵn có, quy mô dân số trong và xung quanh dự án cao (đối với hạng mục chung cư hay nhà dân xung quanh) và lưu lượng khách hàng lớn đối với những nơi có đặc thù về du lịch nghỉ dưỡng”, bà An nhấn mạnh.

Shophouse tại khu dân cư sở hữu lượng khách nhất định, thuận tiện đi lại

Đồng quan điểm trên, ông Hoàng Đức Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát cho biết, vị trí, số lượng shophouse, thiết kế độc đáo và liên kết khu vực tốt là những yếu tố hàng đầu để lựa chọn được shophouse chất lượng cho việc đầu tư. Trong đó, yếu tố vị trí được đặt lên hàng đầu.

“Những shophouse ở mặt đường chính,  khu đông dân cư, thuận tiện đi lại hoặc nằm trong quần thể dân cư, quần thể du lịch nghỉ dưỡng sẽ đảm bảo hiệu quả, cả việc tự kinh doanh hoặc cho thuê”, ông Dũng đánh giá.

Shophouse tại khu du lịch có vị thế tốt, sở hữu lượng khách du lịch liên tục, mới và khả năng chi cao
Shophouse tại khu du lịch có vị thế tốt, sở hữu lượng khách du lịch liên tục, mới và khả năng chi cao

Shophouse tại khu du lịch có vị thế tốt, sở hữu lượng khách du lịch liên tục, mới và khả năng chi cao

Hiện nay, tỷ lệ shophouse thường chiếm từ 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong khu đô thị. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là tỷ lệ hợp lý và mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư. Thêm vào đó, loại hình shophouse dần dịch chuyển đến các địa phương có thế mạnh du lịch thay vì các thành phố lớn đamg dần bão hòa.

Cũng theo các chuyên gia, hiện nay, các căn shophouse được thiết kế thông minh, chú trọng yếu tố kiến trúc, cảnh quan để thu hút khách hàng. Và với đặc thù đa chức năng, shophouse còn có nhiều không gian cho sinh hoạt lưu trú, và kinh doanh. Tiểu biểu như Shophouse Địa Trung Hải tại Nam Phú Quốc có 3 đến 5 tầng, nhà đầu tư có thể đưa tầng trệt vào kinh doanh buôn bán, các tầng trên cho thuê để đưa vào loại hình dịch vụ hotel.

Xu hướng đầu tư

Theo các chuyên gia, hiện mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse giao dộng trong khoảng 10 – 12%/năm, con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm. Nếu như Shophouse ở vị trí đắc địa và mang lợi thế khác biệt về cảnh quan, kiến trúc sẽ còn mang lại giá trị ngày càng cao trong tương lai. Vì vậy, đây sẽ vẫn là hạng mục đầu tư được yêu thích trong thời gian tới.

“Hiện tại, có khá nhiều đơn vị đầu tư Shophouse ở các tỉnh thành lớn, tại các khu dân cư của chính dự án của mình hay phát triển theo quần thể du lịch tại các địa phương tiềm năng như Sun Group, VinGroup, BIM, HD Mon, Gleximco…

Shophouse Địa Trung Hải tại Nam phú quốc có nhiều lợi thế cạnh tranh cao tại vị trí Chân ga đi Cáp treo Hòn Thơm – Nam Phú Quốc, sở hữu kiến trúc Amalfi độc bản cùng thiên nhiên ưu đãi của Đảo Ngọc

Shophouse là một trong những sản phẩm thu hút nhiều nhà đầu tư, có tính thanh khoản cao nhất trong các sản phẩm bất động sản bởi đặc thù đa chức năng, yếu tố then chốt về lợi thế vị trí, thiết kế…. Vì vậy, shophouse đang và sẽ vẫn là sản phẩm mà các nhà đầu tư ưa thích. Nó không chỉ mang lại giá trị tự khai thác kinh doanh, mà còn mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác”, ông Dũng cho biết thêm.

Tuy nhiên theo bà An, để shophouse có thể phát triển mạnh và mang lại hiệu quả cao hơn nữa, cần có sự chia sẻ nhiều hơn của các chủ đầu tư trong khâu tìm kiếm “đầu ra” cho sản phẩm.

“Đối với loại hình này, chủ đầu tư cũng cần xem xét hỗ trợ người mua nhà hay các đơn vị kinh doanh trong việc tìm khách thuê, hay hỗ trợ thuê lại với mức lợi nhuận cam kết. Điều này đã được thực hiện khá thành công với vài dự án tại khu nhà phố của Khu đô thị và khu du lịch nghĩ dưỡng”

 

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Nhà Đại Phát – Đơn vị phân phối độc quyền của Sun Group

Website: http://nhadaiphat.com/

Hotline: 0911.068.068

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments