fbpx

VIỆC TẠM DỪNG THÔNG QUA LUẬT ĐẶC KHU CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC ?

Thông tin Quốc hội tạm hoãn thông qua Luật đặc khu đã gây xáo động các thị trường kinh tế – tài chính, đặc biệt là thị trường bất động sản ở các vùng dự kiến lên đặc khu, trong đó có Phú Quốc.

Theo GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường đã nhận định rằng: Thị trường 3 vùng đặc khu sẽ không có tác động nhiều sau quyết định này. Có chăng đi nữa sẽ là tác động mạnh đến các nhà đầu tư lướt sóng, không cẩn trọng trong việc xem xét kỹ lưỡng sản phẩm hay dự án cần đầu tư đúng đắn.

Đặc biệt ở thị trường Bất động sản Phú Quốc, những dự án đang được xây dựng tại phía Nam Đảo đều cực kỳ thích hợp cho những nhà đầu tư thông thái muốn đầu tư dài hạn.

Biển Phú Quốc nhìn từ Cabin Cáp treo Hòn Thơm
Biển Phú Quốc nhìn từ Cabin Cáp treo Hòn Thơm

Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu thị trường Bất động sản, các chuyên gia đã có ý kiến rằng chắc chắn Phú Quốc sẽ là nơi chịu ảnh hưởng ít nhất của việc dừng thông qua Luật đặc khu. Bởi đây là vùng đã phát triển mạnh về du lịch từ nhiều năm qua so với Vân Đồn và Bắc Vân Phong vẫn còn khá sơ khai.

Thực tế đã cho thấy rằng, Phú Quốc đang là một thương hiệu lớn trên thị trường du lịch cả trong nước và Quốc tế.

Thứ nhất, Phú Quốc sở hữu các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, địa hình đặc biệt; bên cạnh đó các sản phẩm du lịch đa dạng, đã tập trung những thương hiệu lớn về quản lý khách sạn, quản lý du lịch như Novotel, Accor Hotels, IHG….

Nội thất phòng đẳng cấp được quản lý bởi Tập đoàn quản lý hàng đầu Thế giới.
Nội thất phòng đẳng cấp được quản lý bởi Tập đoàn quản lý hàng đầu Thế giới.

Thứ hai, Cơ sở hạ tầng của Phú Quốc đã được đầu tư đồng bộ và bài bản. Phú Quốc là vùng duy nhất dự kiến lên đặc khu đã có sân bay quốc tế. Theo số liệu thống kê, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng trung bình 150%-200% qua các năm.

Thứ ba, Điều kiện thiên nhiên và khí hậu của Phú Quốc rất thuận lợi để phát triển du lịch quanh năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Phú Quốc là khoảng 28 độ C, hầu như không có bão và thời gian khai thác du lịch là 10-11 tháng/năm. Vân Đồn có thể khai thác du lịch 6 tháng mùa nắng, mùa mưa lạnh thì khó phát triển hoạt động du lịch. Bắc Vân Phong có thể khai thác 9 tháng, trừ 3 tháng mưa bão.

 

Biển của Phú Quốc luôn luôn một xanh lục ngọc thu hút khách du lịch
Biển của Phú Quốc luôn luôn một xanh lục ngọc thu hút khách du lịch

Thứ 4, Hiện nay, giá trị sử dụng đất, giá trị thặng dư trên đất của Phú Quốc đang cao nhất so với Vân Đồn và Bắc Vân Phong.

Ngoài ra, sắp tới, Phú Quốc khai trương casino, các tuyến đường huyết mạch vẫn đang được mở rộng, kế hoạch rót vốn từ đầu năm của nhiều ông lớn bất động sản vẫn tiếp tục triển khai. Đây là những nền tảng lớn để Phú Quốc phát triển kể cả về lượng khách du lịch mà không phụ thuộc vào việc Luật đặc khu thông qua hay dừng thông qua.

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments