fbpx

PHÂN BIỆT LỢI THẾ CỦA SHOPHOUSE KHU DÂN CƯ VÀ SHOPHOUSE TẠI QUẦN THỂ DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG

Khi nhắc đến Shophouse, nhiều người chỉ hình dung ra căn nhà phố có mặt bằng kinh doanh buôn bán. Nhưng có những lợi thế nhất định nếu như Shophouse đó đặt tại khu dân cư hay quần thể du lịch nghỉ dưỡng.

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là loại hình đầu tư bất động sản phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bởi đặc tính vừa kinh doanh vừa lưu trú lại có tính thanh khoản cao vì dễ cho thuê và mua bán lại nên nhiều chủ đầu tư khá ưu ái khi đặt các căn shophouse tại các vị trí thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh.

Đó thường là những khu đông người qua lại như khu dân cư, khu phố thương mại hay khu du lịch nghỉ dưỡng. Chính vì vị trí khác nhau nên có những sự khác biệt nhất định giữa Shophouse trong lòng khu dân cư hay Shophouse trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng này.

 

Với Shophouse tại khu dân cư

Tại các khu dân cư, lượng khách hàng đa phần là cư dân nội bộ. Các Shophouse tại đây có lợi thế khi sở hữu lượng khách nhất định. Đó có thể là khách hàng mới hoặc khách hàng cũ thân quen. Các căn Shophouse tại đây phục vụ ngay dưới chân căn hộ của khách hàng, nắm bắt tâm lý mua sắm thuận tiện, gần nhà.

Shophouse tại khu dân cư khác sở hữu lượng khách nhất định, thuận tiện đi lại

Shophouse tại khu dân cư khác sở hữu lượng khách nhất định, thuận tiện đi lại

Tuy nhiên, vì cư dân mỗi khu có đặc điểm nhất định về hành vi mua, đặc điểm nhân khẩu học… nên cũng hạn chế loại hình, quy mô kinh doanh tại Shophouse. Có khả năng hạn chế đối tượng đi thuê nếu nhà đầu tư Shophouse cho thuê lại mặt bằng. Thêm vào đó là sự hạn chế về thời gian sử dụng Shophouse (tùy vào quy định của chủ đầu tư dự án) đa phần là 50 năm.

Tại các khu căn hộ, khu dân cư có các tiện ích nhất định như bể bơi, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, vui chơi, giải trí, Shophouse tại đây cũng sở hữu được tiện ích nội khu, kéo chân khách hàng.

 

Với Shophouse tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng

Còn tại những khu du lịch khách hàng đến với Shophouse đa phần là khách hàng mới, với lưu lượng tiếp cận liên tục. Là khách du lịch nên lượng khách hàng này sẵn sàng trải nghiệm, chi tiêu để thỏa mãn nhu cầu khám phá địa điểm mà mình đặt chân đến.

Vì là khách du lịch đến từ nhiều nơi, trong đó có khách nội địa và quốc tế, thuộc nhiều độ tuổi, đặc điểm đa dạng và không quá khó khăn cho chi tiêu du lịch nên có thể kinh doanh đa dạng loại hình ở đây, dễ dàng chuyển giao, mở rộng và làm khác biệt loại hình kinh doanh. Điều này khiến cho khách đầu tư để kinh doanh ngay hay cho thuê lại khá dễ dàng cho việc xoay sở. Nếu như nhà đầu tư Shophouse có thể kinh doanh các mặt hàng đa dạng phục vụ khách du lịch, thì người đầu tư cho thuê lại mặt bằng cũng sở hữu lượng khách đi thuê lớn, đa dạng ngành nghề.

Shophouse Địa Trung Hải – sở hữu kiến trúc đặc sắc tại vị trí đắc địa, mang đầy tiềm năng du lịch

Shophouse Địa Trung Hải – sở hữu kiến trúc đặc sắc tại vị trí đắc địa, mang đầy tiềm năng du lịch

Các Shophouse trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng thường nằm tại các nơi có tiềm năng du lịch lớn, sở hữu cảnh quan đẹp bởi vì gắn liền với yếu tố “du lịch”, và đầy tiện ích khi gắn với yếu tố “nghỉ dưỡng” của toàn quần thể. Đó cũng chính là yếu tố quyết định cho các khu Shophouse này có lượng khách du lịch đều và lớn hay không? Đây cũng là ưu điểm của Shophouse du lịch nghỉ dưỡng so với Shophouse tại khu dân cư.

Mỗi Shophouse sẽ có cách quy hoạch riêng, nhà đầu tư cần kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đơn vị đầu tư uy tín, Shophouse ở vị trí du lịch tiềm năng và được đồng bộ với các khu khác để tạo thành quần thể thống nhất.

Theo các chuyên gia, tỷ suất sinh lời của Shophouse đạt ngưỡng 10 -12 %. Với các Shophouse tại vị trí vàng và thu hút lượng khách lớn như tại các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng càng làm tăng giá trị sinh lời về lâu về dài bởi tính thanh khoản cao, sức cầu lớn.


Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối bất động sản chính thức của tập đoàn Sun Group

Hotline: 0911068068

Website: http://duansunphuquoc.com/

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments