fbpx

Du lịch y tế – mỏ vàng mới của Phú Quốc tương lai

Phát triển du lịch y tế được xem là hướng đi hợp với xu thế thời đại, góp phần đưa Phú Quốc nhanh hơn nữa trở thành trung tâm tài chính, kinh tế của khu vực và thế giới.

Du lịch y tế đang là ngành dịch vụ phát triển toàn cầu:

Du lịch y tế là quá trình đi du lịch qua biên giới nước khác nhằm tiếp cận các dịch vụ y tế ở nước sở tại để điều trị và chăm sóc sức khoẻ. Loại hình này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, sau phát triển nhanh vào thế kỷ 20.

Đến thế kỷ 21, nó được xem là ngành dịch vụ có quy mô rộng lớn và độc lập với tốc độ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng. Dự báo quy mô thị trường sẽ vào khoảng 30 tỷ USD ở năm 2025.

Du lịch y tế trở nên dễ dàng
Ngành du lịch y tế đang phát triển thần tốc trên toàn cầu (nguồn: Internet)

Hai nguyên nhân chính của sự phát triển du lịch y tế là chi phí điều trị thấp tại các nước được đến du lịch và sự thiếu hụt phương pháp điều trị cần thiết ở các nước bản địa. Có thể thấy, hàng năm Việt Nam có hơn 60.000 lượt bệnh nhân ra nước ngoài để điều trị ung thư tại các nước có ngành du lịch y tế phát triển như Singapore, Malaysia… Đồng thời, cũng có hàng triệu lượt khách từ các nước phát triển như Anh, Úc… tìm đến Châu Á để thực hiện dịch vụ chăm sóc nha khoa với chi phí rẻ hơn và không tốn thời gian chờ đợi.

Hành trình cập nhật xu thế tại Việt Nam:

Bắc Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương là 2 khu vực nổi trội về du lịch y tế. Trong đó, Châu Á – Thái Bình Dương đang có tốc độ tăng trưởng cực nhanh và chiếm hơn 40% thị phần cả thế giới.

Đông Nam Á đang phát triển
Châu Á đang chiếm hơn 40% thị phần toàn thế giới (Nguồn: Internet)

Trong khi các quốc gia đã đầu tư và có thế lực như Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia vẫn dần tiến lên những phân khúc cao hơn thì tại Việt Nam, nơi lợi thế về giá cả và nền y học cổ truyền sẵn có cùng với sự thăng hạng ngành y tế sau đại dịch Covid, triển vọng phát triển thực sự rất khả quan.

Hà Nội với kỹ thuật cao và chi phí thấp đang giúp Việt Nam giữ ngôi đầu khu vực về thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Còn Thành Phố Hồ Chí Minh được khách Úc chọn là điểm đến lý tưởng cho dịch vụ nha khoa.

Nhưng với những lợi thế hiện có, Việt Nam chưa thực sự phát triển đúng tiềm năng. Chúng ta còn cần nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước để thu hút đầu tư và phát triển nhiều bệnh viện đạt chuẩn JCI như Thái Lan, Indonesia, Singapore đã làm. Khi có hệ thống bệnh viện đạt chuẩn JCI lớn mạnh, thì du lịch y tế Việt Nam mới thực sự có thể cất cánh.

Nha khoa Việt Nam được khách Úc
Nha khoa Việt Nam được khách Úc ưa chuộng khi có chi phí thấp, chất lượng cao và không tốn thời gian chờ đợi (Nguồn: Internet)

Nhìn sự đóng góp của ngành du lịch y tế vào GDP quốc gia ở các nước tiên phong cho tới thị trường màu mỡ khách du lịch khắp thế giới, kiều bào, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam hay nguồn khách nội địa dồi dào để thấy triển vọng và động lực để chúng ta tăng cường hơn nữa sự phát triển ngành dịch vụ thời thượng này.

Phú Quốc sẽ là thiên đường của du lịch y tế tại Việt Nam:

Với định hướng phát triển du lịch y tế chung cả nước, Phú Quốc có nhiều lợi thế vượt trội để trở thành mỏ vàng lớn chờ khai thác.

Đầu tiên phải kể đến là thế mạnh về du lịch sinh thái, đã tạo thành sức hút tự nhiên và là lựa chọn tối ưu khi kết hợp 2 mục tiêu du lịch tại điểm đến hàng đầu và sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Phú Quốc là điểm du lịch hàng đầu khu vực
Phú Quốc là điểm đến du lịch hàng đầu với những dịch vụ đẳng cấp quốc tế

 

Những ưu đãi kinh tế mà Phú Quốc đang được hưởng để trở thành đô thị đảo sầm uất sẽ hoàn toàn tương hỗ cho việc thu hút các dự án đầu tư lớn về y tế, thúc đẩy phát triển y tế tư nhân. Cùng với những quy hoạch bài bản ngay từ đầu, tương lai tại Phú Quốc sẽ có nhiều bệnh viện đạt chuẩn JCI và trở thành lựa chọn tin cậy cho du khách đến sử dụng dịch vụ y tế.

Bên cạnh đó, Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, tài chính của thế giới nên cư dân mới tại Phú Quốc sẽ là lực lượng lao động tinh hoa, những chuyên gia hàng đầu và có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ bài bản. Du lịch y tế tại Phú Quốc sẽ vừa thu hút khách ngoại vừa khai thác được lượng lớn khách hàng nội địa.

Phú Quốc thuận lợi phát triển du lịch y tế
Phú Quốc nhanh chóng sẽ là trung tâm kinh tế và tài chính thế giới

Khi hàng năm Việt Nam có hơn 60.000 lượt khách xuất ngoại khám chữa bệnh, thì việc phát triển hệ thống y tế chuẩn JCI tại Phú Quốc không chỉ nhanh chóng đưa đô thị đảo trở thành điểm đến hàng đầu khu vực mà còn giúp Việt Nam đạt được vị thế xứng tầm tiềm năng và dư địa trong ngành du lịch y tế đầy sức hút.

Written by:

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phátđối tác phân phối BĐS chính thức của tập đoàn Sun Group

Trụ sở: Toà nhà Samland Riverview, Số 178/6 Nguyễn Văn Thương, F25, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: 0911 068 068

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Thị Trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang.

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments