fbpx

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ khảo sát du lịch Phú Quốc

Chiều 7/7, tại Phú Quốc, Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với Tổng Cty hàng không Việt Nam tổ chức Chương trình gặp gỡ B2B và đêm Gala dinner giữa Đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn TP Phú Quốc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trực tiếp giao lưu, kết nối, hợp tác với nhau trong việc đón, phục vụ du khách.

Theo báo cáo của Sở du lịch, 6 tháng đầu năm 2022, Kiên Giang đón gần 3,5 triệu lượt (tăng 51,2% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế trên 46 ngàn lượt, tổng thu từ du lịch đạt gần 4.000 tỷ đồng (tăng 65,7% so với cùng kỳ); riêng Phú Quốc ước đón 2,4 triệu lượt khách (tăng 50,1% so với cùng kỳ), khách quốc tế ước đón 46 ngàn lượt khách (đạt 25,7% kế hoạch năm, 6 tháng đầu năm 2021, Kiên Giang chưa mở cửa đón khách quốc tế).

Các doanh nghiệp lữ hành Phú Quốc trao đổi với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Còn theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch, lượng khách Hoa Kỳ đến Việt Nam thời điểm trước khi có đại dịch Covid-19 luôn có sự tăng trưởng qua từng năm; năm 2018 có khoảng trên 680 ngàn lượt; đến năm 2019 là hơn 740 ngàn lượt, tăng trên 8,8%; 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đón 68,1 ngàn lượt khách Hoa Kỳ;

Riêng lượng khách Hòa Kỳ đến Kiên Giang năm 2018 có 31.781 lượt khách; năm 2019 là 32.134 lượt chỉ tăng nhẹ (1,1%), chiếm con số rất ít trong tổng số khách Hoa Kỳ đến Việt Nam (4,3%); Năm 2022, khi các đường bay quốc tế dần được kết nối lại, lượng khách đến từ Hoa Kỳ đã bắt đầu quay trở lại Kiên Giang, thống kê 6 tháng đầu năm có 8.791 lượt khách đến từ Hoa Kỳ.

Phát biểu tại chương trình, bà Quảng Xuân Lụa – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, nhấn mạnh những năm qua, ngành du lịch Kiên Giang đã đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư, tăng cường liên kết, hợp tác cả trong và ngoài nước; tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Phú Quốc cũng như tỉnh Kiên Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện của đông đảo du khách trong và ngoài nước với đặc trưng nổi trội là phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển, đảo.

Đồng thời, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng mong muốn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam xem xét phối hợp cùng với các cơ quan đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành mở đường bay thẳng Hoa Kỳ – Phú Quốc và ngược lại để tạo điều kiện cho người dân, du khách 2 nước giao thương và du lịch.

Đại diện của Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, ông Jason Ware – Manager of Technology Partnership Hopper, đánh giá cao có tiềm năng, lợi thế rất lớn, nhất là những sản phẩm du lịch, dịch vụ của các công ty tại Phú Quốc, cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí, resort, thời tiết khí hậu phù hơp với người Hoa Kỳ, trong đó đặc biệt là người Việt kiều tại Hoa Kỳ. Đồng thời, sau đợt này Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ phối hợp với các công ty du lịch lữ hành tại Phú Quốc, TP HCM, Hà Nội và Nha Trang để đưa đón khách đến với Phú Quốc và ngược lại.

Các điểm du lịch ở Phú Quốc hút khách trong dịp hè.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, cho biết lượng khách du lịch đến với Phú Quốc năm nay tăng 30% so với những năm trước. Thông qua gặp gỡ và trao đổi với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ mở ra cơ hội mới để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành tại Phú Quốc hợp tác và phát triển. Ông Huy cũng mong muốn có nhiều đoàn khách từ các nước trên thế giới đến Phú Quốc khảo sát để tìm ra cơ hội phát triển cho du lịch Phú Quốc.

Ông Trương Trần Ngọc Hùng, Phó trưởng Ban tiếp thị và Bán sản phẩm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, mong muốn truyền tải thông điệp về sự phục hồi, mở cửa và phát triển mạnh mẽ của Việt Nam sau hai năm xảy ra đại dịch. Hội nghị là dịp để các đối tác Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội đầu tư, các sản phẩm chủ lực, dịch vụ hàng không, du lịch tiêu biểu của Việt Nam và đặc biệt là tại tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, kết nối đầu tư, thương mại và du lịch với các đối tác Hoa Kỳ.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Phường An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments