fbpx

CẬN CẢNH BÊN TRONG BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC XÂY DỰNG “THẦN TỐC” CHỈ SAU 72H

Chiều ngày 5/8, Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul đã vừa được đơn vị thi công bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng quản lý và điều trị phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

 

Chiều 5/8, ngay sau khi buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng cùng đại diện các cơ quan chức năng của Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng để có thể đưa vào vận hành và tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.
Bệnh viện dã chiến này đã được hoàn thiện chỉ trong vòng 72 tiếng, sớm trước 2,5 ngày so với kế hoạch trước đó.
Dự án này được Tập đoàn Sun Group tài trợ và trực tiếp thi công nhằm chung tay cùng Đà Nẵng để vượt qua đại dịch, giúp hỗ trợ và giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này đang có rất nhiều diễn tiến phức tạp.
Đây cũng được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul dựa trên những tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cùng với hệ thống buồng/ giường bệnh, ánh sáng, xử lý nước thải, vách ngăn… được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng cũng như Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến.
Theo thiết kế, các khu vực hành lang tại tầng 2, 3 của Cung thể thao Tiên Sơn sẽ được bố trí các giường bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ, dự kiến tầng 2 sẽ được bố trí khoảng 220 giường, tầng 3 là khoảng 200 giường. Khu vực tầng 4 sẽ trở thành chỗ làm việc và nghỉ ngơi dành cho y – bác sĩ điều trị.
Đội ngũ nhân viên Sun Group đồng hành hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến Đà Nẵng
Để đáp ứng các yêu cầu trước mắt, Bệnh viện dã chiến đã lắp đặt được 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1.
Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, các không gian khác cũng sẽ được tận dụng để lắp đặt thêm buồng, giường bệnh, với quy mô tối đa có thể đáp ứng lên đến 700-1000 giường bệnh.
Được lắp ráp bằng các vật liệu vô cùng nhẹ, Bệnh viện dã chiến này có thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn dựa theo yêu cầu của Bộ Y tế như: Khoảng cách an toàn cho cách ly bệnh truyền nhiễm; Tổ chức mặt bằng và phân luồng đi để tránh lây nhiễm chéo; Thông gió tự nhiên; Lắp đặt biển chỉ dẫn chi tiết đến từng buồng bệnh.
Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp và trang bị đầy đủ thiết bị nhằm đảm bảo công tác PCCC, cứu hộ, thoát hiểm. Bệnh viện cũng đã được phủ sóng wifi miễn phí.
Với khoảng hơn 500 công nhân thi công trực tiếp, chia ca kíp làm việc 24/24 cùng hàng trăm người hỗ trợ gián tiếp và cùng tham gia vào các khâu: mua sắm, vận chuyển nguyên vật liệu, vận chuyển, lắp đặt thiết bị, nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh…, Bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện vượt trên tiến độ dự kiến.
Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn sẽ được sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh sắp tới. Trong trường hợp số bệnh nhân Covid-19 bùng phát, nơi đây sẽ là nơi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh.
Nếu số bệnh nhân vẫn được kiểm soát, các bệnh viện trong thành phố vẫn đủ khả năng thu dung, điều trị…, Bệnh viện dã chiến sẽ trở thành nơi tiếp nhận, cách ly và theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần (F1) trong thời gian 14 ngày.
Mái vòm có nhiều lỗ thông gió, giúp không khí bên trong luôn được thoáng mát.
Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ định Phó Giám đốc Trần Thanh Thuỷ làm Giám đốc cơ sở điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến và phụ trách về hậu cần, tổ chức. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng sẽ có một Phó Giám đốc phụ trách về các công việc chuyên môn.
Vốn là công trình văn hóa thể thao điểm nhấn của Đà Nẵng, được hoàn thành năm 2010, Cung thể thao Tiên Sơn đã được TP Đà Nẵng chọn làm Bệnh viện dã chiến vì nơi đây hiện nằm cách xa các khu đông dân cư, giao thôngcũng thuận tiện di chuyển từ các Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phục hồi chức năng – nơi đang điều trị cho các bệnh nhân đang mắc Covid-19.

 

———————-

Để đăng ký tham dự sự kiện, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối bất động sản chính thức của tập đoàn Sun Group

Hotline: 0911 068 068

Website: http://duansunphuquoc.com/

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments