fbpx

Các chuyến bay đến Phú Quốc vẫn hoạt động bình thường – Kinh doanh

Vấn đề thời tiết xấu khiến tàu, phà đưa khách từ đất liền ra Phú Quốc và ngược lại phải tạm ngưng hoạt động nhưng các chuyến bay vẫn hoạt động bình thường.

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, các phương tiện tàu, phà đưa khách từ đất liền ra Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và ngược lại phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 11/7. Điều này khiến nhiều du khách tới Phú Quốc bằng tàu, phà không thể trở lại đất liền theo đúng lịch trình. Phải đến sáng 14/7, tàu, phà khu vực này mới hoạt động trở lại và giải quyết tình trạng du khách mắc kẹt tại thành phố đảo.

Với đường hàng không, lãnh đạo sân bay Phú Quốc cho biết dù hoạt động có bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, nhưng các hoạt động khai thác hàng không tại đây vẫn diễn ra. Đại diện các hãng hàng không khai thác tuyến bay nội địa này cũng cho biết các chuyến bay đi – đến Phú Quốc vẫn hoạt động.

Nói với Zing, đại diện Bamboo Airways cho biết mọi chuyến bay của hãng vẫn diễn ra bình thường khi thời tiết cho phép và ổn định. Tương tự, đại diện Vietravel Airlines chia sẻ hãng không ghi nhận bất kỳ chuyến bay nào bị hủy do các ảnh hưởng về thời tiết.

Khảo sát trên Flight Radar 24, các chuyến bay đến và đi từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc hầu như không bị hủy.

Khi thị trường trong nước bước vào mùa du lịch, Phú Quốc đang là điểm đến được nhiều du khách nội địa lựa chọn. Cùng với dòng khách du lịch tăng cao, giá vé khứ hồi các chặng bay tới thành phố đảo này cũng tăng liên tục những tháng gần đây. Trong đó, giá vé khứ hồi chặng TP.HCM – Phú Quốc dao động khoảng 2,5-4,5 triệu đồng; chặng Hà Nội – Phú Quốc có giá 3-4,5 triệu đồng.

Đại diện Bamboo Airways cho hay tính riêng tháng 6, hãng đã ghi nhận lượng khách đi/đến Phú Quốc tăng hơn 20.000 lượt so với tháng 5, trong đó, tỷ lệ lấp đầy trung bình các chuyến bay Phú Quốc cũng tăng 6% so với tháng liền trước.

Để phục vụ giai đoạn cao điểm hè 2022, Bamboo Airways đã tăng thêm 100 chuyến bay/tháng tới Phú Quốc và tiếp tục nghiên cứu phương án tăng tải, bố trí các khung giờ bay tối muộn (sau 20h) đi/đến thành phố đảo này.

Đại diện Vietravel Airlines cũng cho biết hãng đã ghi nhận nhu cầu vận chuyển hành khách trên chặng TP.HCM – Phú Quốc tăng hơn 50% so với tháng trước.

Hiện hãng này cũng đã có kế hoạch bay mùa hè với việc tăng tần suất bay lên 3 chuyến/ngày chặng TP.HCM – Phú Quốc nhằm đảm bảo được khả năng đáp ứng nhu cầu và cung cấp thêm nhiều lựa chọn bay cho hành khách. Vietravel Airlines cũng ghi nhận tỷ lệ lấp đầy chuyến bay chặng TP.HCM – Phú Quốc đạt trên 97%.

Ngày 13/7 trước đó, xuất hiện nhiều thông tin hơn 40.000 khách mắc kẹt ở Phú Quốc, điều này khiến không ít người hoang mang bởi số lượng khách quá lớn bị kẹt lại do mưa bão.

Tuy nhiên, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết con số 40.000 bị mắc kẹt là không chính xác, thực tế, đây là số lượng khách đang lưu trú tại Phú Quốc.

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Phường An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments