fbpx

Bỗng nhiên muốn… đi bộ một vòng ‘đảo ngọc’ Phú Quốc

Quyết định đưa cả gia đình từ một thị trấn miền núi ra Phú Quốc (Kiên Giang) để sinh sống, anh Võ Duy Tường (quê Bình Định) tiếp tục làm một chuyện lạ lùng khác: đi bộ quanh đảo trong 7 ngày 6 đêm.

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

Một điểm dừng chân của anh Võ Duy Tường trong chuyến đi bộ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Một lần sống kiểu du mục, ngủ võng, “ăn chực”

150 km, 7 ngày, 6 đêm, ngủ giữa thiên nhiên, xin “ăn chực” rất nhiều người dưng dọc đường – đây là tổng kết cho chuyến đi bộ của anh Duy Tường.

“Đối với một số người, đi như vậy có phần… dở hơi, nhưng với mình đó là một chuyến đi vượt qua mọi giới hạn của bản thân”, anh Tường nói về lý do anh bắt đầu chuyến đi.

Chuyến đi khiến cơ thể anh rệu rã, đôi chân sưng phồng, ngón chân bị tét ra vì không quen đi bộ, nhưng với anh Tường đó là một trải nghiệm trọn vẹn niềm vui sướng với thiên nhiên và cả con người Phú Quốc.

Khi còn ở Đắk Nông, anh Tường vốn là một nhà nông và còn là một “chuyên gia hạt tiêu” với nhiều bài viết chia sẻ trên các website, diễn đàn về thị trường hồ tiêu, kinh doanh…

Nhưng trước quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết, “đẹp đến nao lòng” mà anh trải nghiệm không chút vội vàng khi chọn đi bộ, nhà nông đã biến thành “nhà văn”.

“Mình đặt bước chân đầu tiên dưới tán rừng nguyên sinh tầm 5h sáng, lúc mặt trời ở phía đông đang lên thì nơi đây “giọt sương long lanh cành lá”. Tiếng chim hót véo von nhảy múa đầu ngày, cây cối đất trời và cơ thể đang bước đi của mình cũng mới bắt đầu.

Tất cả đều mới thức dậy, mọi thứ như đồng điệu với nhau, hòa quyện vào nhau, tương tác với nhau bằng luồng sinh khí tinh khôi nhất. Cảm xúc lúc này như từng tế bào trên cơ thể gần gũi với thiên nhiên nhất và những âm thanh tinh khiết của núi rừng kia là của riêng mình, dành cho mình.

Mình hít chung bầu không khí với những chú khỉ đang chuyền cành khi nghe tiếng xào xạc chân người. Đó là một sự thăng hoa không giới hạn và không thể giải thích bằng lời”.

Đó là một đoạn anh viết về chặng xuyên rừng ở Phú Quốc. 7 ngày, 6 đêm, anh đã có những buổi sáng thức dậy cùng với bình minh trên biển ngay trước mắt mình khi dựng lều ngủ ngoài bãi biển, “không phải hẹn giờ thức dậy, không phải đi từ nhà ra bờ biển”…

Chuyến đi ‘hạnh phúc’

Anh Duy Tường cho biết công việc kinh doanh hạt tiêu ở Đắk Nông đang rất ổn định nhưng anh quyết định thực hiện một cuộc di cư cho cả gia đình là bởi Phú Quốc có tất cả những điều mà anh mong muốn cho một cuộc sống hạnh phúc.

Đó là thiên nhiên tươi đẹp khi “60% diện tích Phú Quốc là rừng nguyên sinh, lại có đủ núi rừng, biển cả, sông suối, ao hồ”…, con người hiền hòa, thân thiện, “lúc nào cũng thấy nụ cười”.

Những gì trải nghiệm trong chuyến đi bộ càng khiến anh tin tưởng hơn vào quyết định di cư của mình.

“Có quá nhiều thứ đẹp đẽ mà tôi nhận được trong chuyến đi. Cũng không nhớ nổi có bao nhiêu người dừng lại ngỏ lời cho đi nhờ xe vì thấy tôi đi bộ lếch thếch trong nắng nôi.

Có người sau khi nghe mình giải thích, họ chạy xe đi xa mấy cây số rồi nhưng nghĩ ngợi lại quay lại. Họ nói với tôi họ biết là mục đích tôi đi là như vậy rồi, nhưng đoạn đường này nắng quá, Anh đi một hồi là anh điên luôn đó.

Hay những người sẵn sàng cho tôi ăn cùng họ bữa tối, chọn con cá ngon nhất nướng cho tôi ăn, sáng hôm sau lại dậy sớm đi bắt cá nấu bữa sáng. Ở cuộc sống thường nhật làm sao có được những điều đó?”, anh Tường nói về chuyến đi.

Con trai anh cũng đã đến để đi bộ cùng anh một đoạn đường rừng. Cậu bé 9 tuổi và bố nhiều lần được người khác dừng lại “đòi” cho đi nhờ xe, được một đám đông nhân viên một quán nước vẫy vào mời uống nước.

Chính cậu bé cũng tự nhiên thổ lộ: “Họ tốt với mình quá ba ha”.

“Đó là bài học về lòng tốt giữa người với người mà mình có dạy 1.000 lần con cũng khó cảm nhận được. Chặng đường của tôi với con trai quý giá lắm”, anh bộc bạch.

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 2.

Anh Duy Tường mang theo một chiếc ba lô 7kg với quần áo, võng… cho chuyến đi bộ quanh đảo – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 3.

Một khung cảnh đẹp đến nao lòng mà anh Tường chụp lại trong chuyến đi bộ. Thiên nhiên đẹp đẽ ở Phú Quốc là lý do chính khiến anh đưa cả gia đình ra sinh sống – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 4.

Cậu con trai 9 tuổi của anh Tường mệt quá nằm lăn trên đường khi đi bộ cùng anh một đoạn đường rừng – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 5.

Anh Tường bên chiếc xe kem trên đường đi – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bỗng nhiên muốn... đi bộ một vòng đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 6.

Tháng 7 này là tròn một năm cả gia đình anh Tường gồm vợ chồng anh và hai người con chuyển từ Đắk Nông ra Phú Quốc – Ảnh: Nhân vật cung cấp

 Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Phường An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments