fbpx

Bất động sản Phú Quốc vẫn là thị trường tiềm năng, hấp dẫn nhà đầu tư

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, bước vào năm 2023, nền kinh tế cũng như thị trường tài chính của Việt Nam vẫn đối diện nhiều thách thức như rủi ro lạm phát tăng, lượng trái phiếu doanh nghiệp đến hạn đạt mức cao trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có rủi ro suy thoái; nhu cầu tiêu dùng trong nước bị ảnh hưởng tiêu cực từ lạm phát. Trước tình hình thị trường chứng khoán và trái phiếu nhiều biến động khó lường, giới đầu tư đã phải tìm cách thích nghi và phát triển, tự chuyển đổi linh hoạt việc phân bổ dòng vốn đầu tư.

“Năm 2023 không phải năm để nhà đầu tư phiêu lưu mạo hiểm mà đây là năm tái cơ cấu và đánh giá lại toàn bộ danh mục đầu tư. Với những quỹ đầu tư vào Việt Nam, nên đầu tư vào ngành nghề nào để có sự phát triển, có lợi nhuận. Tại thời điểm này có rất nhiều ngành nghề có lợi nhuận cao, có tiềm năng lớn, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, lĩnh vực bất động sản luôn luôn lĩnh vực đầu tư của các nước phát triển, ở Việt Nam có phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp, bất động sản nông nghiệp và nhà ở. Tất cả phân khúc đó, các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư có thể có phân tích, đầu tư vào Việt Nam.

Tại thời điểm hiện nay, thị trường bất động sản gần như đóng băng, nhưng theo ông Hiếu, chỉ là đóng băng tạm. Trong tương lai, thị trường bất động sản có khả năng phục hồi tốt. Riêng đối với thị trường bất động sản tại Phú Quốc, đây là thị trường đã mở cửa mấy năm rồi, nhưng COVID-19 khiến thị trường này đóng băng lại, làm mất đi thời điểm sôi động.

Ảnh minh họa
Bất động sản Phú Quốc vẫn là thị trường tiềm năng, hấp dẫn nhà đầu tư.

“Trong tương lai, sau năm 2023, khi thị trường bất động sản khôi phục thì thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ là thị trường tiềm năng, hấp dẫn cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Điểm nhấn đáng chú ý của thị trường bất động sản tại Phú Quốc là có địa hình địa lý thuận lợi tạo nhiều cơ hội kinh doanh. Cùng với đó, chính quyền địa phương rất hỗ trợ nhà đầu tư”, ông Hiếu nói.

Bên cạnh bất động sản, các công ty về xuất khẩu, những công ty có tiềm năng lớn, có tốc độ phát triển cao đều được các nhà đầu tư quan tâm tới.

Về lĩnh vực dịch vụ, dịch vụ về khách sạn cần có thời gian phục hồi sau COVID-19 nên phải qua năm 2023, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mới quan tâm sâu tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp – trụ cột của nền kinh tế, ông Hiếu cho rằng, ngành nông nghiệp phải đi cùng với công nghiệp (công nghiệp hóa nông nghiệp), thúc đẩy chuyển đổi số để trở thành môi trường đầu tư tốt cho quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Phường An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết này
[Total: 1 Average: 5]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments