fbpx

20 Hãng hàng không quốc tế tìm hiểu cơ hội mở đường bay tới thành phố Phú Quốc

Chiều ngày 19-10, Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND thành phố Phú Quốc để tìm hiểu cơ hội phát triển mạng đường bay và mở đường bay khai thác đi/đến Phú Quốc.

Ông Huỳnh Quang Hưng (đứng), Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc giới thiệu về tiềm năng của địa phương cho các Hãng hàng không quốc tế, tại buổi làm việc, ngày 19-10.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết: Phú Quốc hiện nay là điểm đến rất được quan tâm của các công ty lữ hành trong nước và quốc tế. Sau đại dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến, đến thời điểm này tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021, trung bình mỗi ngày có khoảng 80-90 chuyến bay hạ/cất cánh. Hiện nay có 5 đường bay quốc tế đang khai thác tại Phú Quốc với tầng suất bay 8 chuyến/ngày, như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…

 

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc hiện là 1 trong 5 cảng hàng không có lượng khách đông nhất, có hiệu quả nhất trong tổng số 29 cảng hàng không Việt Nam hiện nay. Những năm tới, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ được mở rộng đầu tư thêm 1 đường hạ cất cánh, nhà ga, sân đậu để đáp ứng nhu cầu đón du khách ngày càng tăng.

 

Tại buổi làm việc, 20 hãng Hàng không quốc tế đang khai thác tại Việt Nam đã bày tỏ tìm hiểu cơ hội phát triển mạng đường bay, việc mở đường bay đi và đến thành phố Phú Quốc; khả năng đáp ứng của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đối với các máy bay cở lớn; việc cấp thị thực lưu đối với du khách nước ngoài…

 

Ông Philip Claud Odhiambo Ojuang, Chủ tịch Ủy ban hiệp hội các Hãng hàng không khai thác tại Việt Nam đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo thành phố Phú Quốc trong việc tạo điều kiện thuận lợi để Phú Quốc trở thành điểm đến thật sự được yêu thích và mong muốn cơ quan chức năng thúc đẩy miễn thị thực đồng bộ giữa các sân bay trong nước để du khách đến Phú Quốc được thuận tiện hơn.

 

Ông Philip Claud Odhiambo Ojuang bày tỏ sự quan tâm đối với các kế hoạch nâng cao khả năng xử lý của Cảng hàng không Phú Quốc về các khía cạnh hàng hóa, hành khách trong tương lai, nhất là các Hãng hàng không đang có ý định khai thác đường bay đến Phú Quốc./.

Công Ty TNHH Địa Ốc Nhà Đại Phát – Đối tác phân phối chiến lược của Tập Đoàn Sun Group

Hội sở: Tòa nhà Samland River View, 178/6 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP Phú Quốc: Số 75, Đường Amalfi, Sun Premier Village Primavera, Phường An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

VP Đà Nẵng: Lô 10, khu B2-3, đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

VP Hà Nội: Tầng 15 Toà nhà Kim Khí Thăng Long Số 1 Lương Yên Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0911 068 068

Email: Info@nhadaiphat.com

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments